Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

"
  • 2
  • 4
  • 5
  • 7


Học kế toán tại TOPICA


Ths._Tran_The_NuLà một trong những giảng viên tâm huyết và đã gắn bó với Chương trình Cử nhân trực tuyến TOPICA từ những ngày đầu, Ths. Trần Thế Nữ đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại TOPICA. Đồng thời cô giáo cũng là giảng viên chuyên môn các môn Kế toán tài chính I, Kế toán tài chính II và Nguyên lý kế toán của ngành kế toán (TOPICA - FA).

 

Có nhiều thời gian tiếp xúc và hiểu được mục đích học tập của học viên, chị luôn canh cánh một điều đó là làm sao chia sẻ được với học viên của TOPICA những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Đặc biệt đối với những học viên bắt đầu bước vào giai đoạn học các môn chuyên ngành, có được một phương pháp học hiệu quả, học để hành, trong một môi trường học tập mới mẻ thật sự không dễ. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị!

 

Học kế toán không dễ, bởi lẽ ngoài kiến thức bạn còn phải có kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực kế toán của xã hội. Vậy bạn sẽ học kế toán ở đâu và học như thế nào?

 

Chỉ với một cái “enter” trên Google bạn có thể tìm được hàng chục cơ sở đào tạo kế toán trình độ đại học với các hình thức đào tạo khác nhau như đào tạo chính quy - tập trung, liên thông, tại chức,… Nếu bạn có nhiều thời gian, thật dễ dàng để lựa chọn, nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc để không thể đến trường hàng ngày thì học qua mạng Internet là một lựa chọn lý tưởng. Chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối internet và lòng say mê đã đủ để bạn có được tấm bằng đại học.

 

Học từ xa không còn quá xa lạ với giáo dục đại học Việt Nam, nhưng học đại học theo hình thức trực tuyến qua mạng Internet mới được TOPICA triển khai từ năm 2009 với một hệ thống đồng bộ từ học liệu, hạ tầng mạng net, giảng viên, cố vấn học tập,…

 

Liệu bạn có hòa nhập được với hình thức học tập mới mẻ này ?

 

Bạn đừng lo, trước khi làm giảng viên chuyên môn cho TOPICA tôi cũng có tâm trạng như vậy, nhưng ngay sau đó mọi lo lắng của tôi đã biến mất khi tôi bắt tay vào công việc. Mọi công việc ở TOPICA đều lấy học viên làm trung tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên, chính vì thế TOPICA sẵn sàng đón nhận những cái mới nhất theo tiêu chí: “Phù hợp với chương trình đào tạo và học viên của TOPICA”. Chính vì thế, học kế toán ở TOPICA rất khác biệt với các chương trình khác từ học liệu, giảng dạy đến quản lý học viên. Bắt đầu cho môn học, bạn sẽ được gặp mặt giảng viên và các bạn học trong lớp trong buổi khởi động môn học, sau đó bạn tự học theo hướng dẫn trên website của chương trình và cuối cùng bạn phải qua được kỳ thi hết môn.

 

Khởi động môn học thế nào?

 

Với nhiều hình thức khởi động khác nhau nhưng buổi khởi động môn học bao giờ cũng tổ chức offline để học viên, các giáo viên và cố vấn học tập được gặp mặt, làm quen, giới thiệu về môn học và phương pháp học tập. Tất nhiên là không phải bạn ngồi nghe nghe chép chép rồi về đâu nhé, bạn sẽ phải tham gia các hoạt động của buổi khởi động môn học theo hướng dẫn của giáo viên và cố vấn học tập, các hoạt động của mỗi buổi khởi động khác nhau nhưng đều rất vui, sôi động và thậm chí sẽ có tranh luận quyết liệt – tất nhiên là về các vấn đề liên quan đến môn học thôi.

 

Tự học với website liệu có quá khó ?

 

Tự học với website chính là đặc điểm nổi bật của TOPICA, bạn sẽ được cung cấp học liệu với giáo trình, bài giảng dạng video và các sildes được thiết kế ngắn gọn, khoa học, các chứng từ, sổ sách và báo cáo tài chính đều được chụp lại từ các chứng từ thật để minh họa cho bài học, vì thế các bạn hoàn toàn có thể tự học được. Sau mỗi bài học bạn đều được luyện tập để củng cố các kiến thức của mình với hệ thống luyện tập và chấm điểm tự động giúp bạn nhanh chóng kiểm soát được tình hình học tập của mình. Nhưng nếu bạn chưa yên tâm thì cũng đừng lo lắng, bên cạnh hệ thống học liệu, trên website còn có diễn đàn cho các môn học để bạn có thể tha hồ trao đổi, thảo luận nội dung bài học và các vấn đề liên quan, không chỉ thảo luận với các bạn trong lớp học đâu, giảng viên chuyên môn và các giảng viên hướng dẫn – giảng viên đến từ các doanh nghiệp luôn có mặt trên diễn đàn cùng trao đổi với các bạn và trả lời các câu hỏi của các bạn. (Nói nhỏ với các bạn nhé, việc các bạn tham gia học trên website được TOPICA kiểm soát chi tiết đấy, tính mức độ tham gia của bạn trên website vào điểm chuyên cần nha). Bên cạnh việc học tập, bạn phải thực hành các nội dung bạn học trên chứng từ, sổ kế toán, và báo cáo tài chính bằng bài tập nhóm đấy, nội dung này cũng tính điểm và nó không chỉ giúp bạn làm quen với các kỹ năng thực hành mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng làm việc nhóm. Trước khi thi hết môn, TOPICA còn hướng dẫn bạn tổng kết môn học và ôn thi bằng buổi gặp gỡ giảng viên trực tiếp (offline) hoặc video hướng dẫn.

 

Phòng thực hành kế toán ảo?

 

Phòng thực hành kế toán ảo được thiết kế nhằm giúp học viên, đặc biệt với những bạn chưa từng làm công việc kế toán có thể hình dung ra công việc trong thực tế với mô hình thực hành ảo - 3D. Với hình ảnh sinh động và các nghiệp vụ kế toán căn bản, thực hành kế toán ảo với mô hình 3D không chỉ giúp bạn tăng cường kỹ năng thực hành, ứng dụng kiến thức học được vào thực hành mà còn giúp bạn thêm thư giãn và hào hứng với môn học.

 

Thi hết môn ra sao?

 

Thi hết môn là cơ sở quan trọng đánh giá kết quả học tập của bạn, tất nhiên là cho đến hiện nay thi hết môn vẫn được tổ chức offline như các hình thức đào tạo khác – chỉ là để đảm bảo người làm bài thi đúng là bạn mà thôi. Các môn học kế toán hiện đều thi dạng trắc nghiệm, nhưng không chỉ đơn thuần là học thuộc các kiến thức trong giáo trình đâu nhé, rất nhiều câu hỏi dạng tình huống thực tế yêu cầu bạn phải hiểu bài đấy. Riêng việc tổ chức thi thì bạn đừng e ngại, TOPICA tổ chức thi hết môn thân thiện, gần gũi nhưng nghiêm túc lắm, mỗi học viên một bàn riêng, cán bộ coi thi cũng là những người mà bạn không hề biết trước đó.

 

Học thế nào cho hiệu quả ?

 

Chủ động về thời gian, địa điểm, làm chủ việc học tập là lợi thế của chương trình TOPICA, nhưng ngược lại, nó cũng có những khó khăn nhất định, phần lớn thời gian học tập của bạn là học một mình. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại khá khó khăn với những người có công việc bận rộn và những người chưa quen chủ động trong công việc cá nhân. Với 2 năm làm giảng viên chuyên môn chuyên ngành kế toán của TOPICA tôi trao đổi với các bạn kinh nghiệm mà tôi học được ở TOPICA cũng như từ các học viên nhé!

 

Thứ nhất, muốn bơi phải nhảy xuống nước - muốn học trực tuyến thì phải vào mạng”. Tham gia thường xuyên vào website của TOPICA, bạn sẽ không còn cảm giác “học 1 mình” vì trên diễn đàn bạn sẽ thường xuyên gặp các bạn học, giảng viên và cố vấn học tập. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu vì nó giúp bạn xóa đi khoảng cách về không gian, lôi kéo bạn vào vòng xoáy học tập vì thế bạn sẽ học nhanh hơn và bạn cũng sẽ say mê hơn.

 

Thứ hai, “học thầy không tày học bạn”. Mặc dù phương trâm của chúng tôi là “luôn bên bạn trên diễn đàn cũng như trong các buổi offline” nhưng việc học với giảng viên không phải là cách duy nhất, bạn nên trao đổi với các bạn học trong lớp vì thảo luận là cách giúp bạn học tập hiệu quả.

 

Thứ ba, “học hiện đại, học thông minh”. Chúng ta đang học trong môi trường mới mẻ, hiện đại với yêu cầu tự  học rất cao. Tự học như thế nào? Câu hỏi này không thể có đáp án chung cho tất cả các học viên, tuy nhiên chắc chắc rằng chúng ta đều cần có một điểm chung là phải tìm ra phương pháp tự học phù hợp với mình nhất về thời gian, về điều kiện học tập,… Đặc biệt các bạn phải luôn cập nhật kiến thức được học với các văn bản quy phạm pháp luật kế toán hiện hành, đây là cách học và ứng dụng nhanh, giúp bạn không chỉ chắc kiến thức mà còn tự tin trong công việc.

 

Cuối cùng, còn rất nhiều, rất nhiều điều bổ ích và lý thú ở chương trình học kế toán với TOPICA, thật khó để nói hết ngay được, bạn nên đến tham gia và cảm nhận. Tôi rất vui khi được chào đón các bạn ở chương trình học kế toán để chúng ta cùng nhau làm cho môn học kế toán trở nên thú vị và sinh động hơn.

 

Ths. Trần Thế Nữ - GVCM Kế toán tài chính I, Kế toán tài chính II và Nguyên lý kế toán ngành TOPICA – FA.


Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top